Vương Đình Huệ: Ủy viên Trung ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Vương Đình Huệ - Website thông tin chính thức về Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ: Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Cuộc đời, Tiểu sử, Hoạt động8.3trên10617
Vương Đình Huệ » Thế giới » Tổng thống Mỹ cảnh báo Iran sẽ đối diện với cái kết nếu đe dọa Mỹ

(Thế giới) - Lầu Năm Góc cho biết các động thái liên quan đến quân sự được đưa ra nhằm để đáp trả với việc Iran đang có dấu hiệu sẵn sàng thực hiện các hành động phòng thủ.

Tổng thống Mỹ cảnh báo Iran sẽ đối diện với cái kết nếu đe dọa Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ảnh: AP

Trong ngày Chủ Nhật, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran đừng bao giờ đe dọa Mỹ, rằng nếu quốc gia này muốn đối đầu, nó sẽ là cái kết của Iran.

Lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump được đăng tải trên Twitter. Lời đe dọa đó được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại khu vực Trung Đông khi mà Mỹ đã triển khai lực lượng không kích và ném bom đến khu vực này trong những tuần gần đây.

Lầu Năm Góc cho biết các động thái liên quan đến quân sự được đưa ra nhằm để đáp trả với việc Iran đang có dấu hiệu sẵn sàng thực hiện các hành động phòng thủ.

Vào ngày thứ Năm, khi được hỏi liệu Mỹ có muốn tiến hành chiến tranh với Iran, Tổng thống Trump nói: “Hy vọng là không”. New York Times đưa tin rằng Tổng thống Trump nói với Bộ trưởng Quốc phòng tạm quyền, ông Patrick Shanahan, rằng ông không muốn có chiến tranh.

Tuy nhiên tư vấn an ninh quốc gia John Bolton được cho là đã hối thúc chính quyền có quan điểm quân sự cứng rắn với Iran. Ông Shanahan đã trình lên bản kế hoạch quân sự trong đó Mỹ có thể gửi đến 120 nghìn quân tới Trung Đông nếu Iran tấn công vào các lực lượng Mỹ hoặc đẩy nhanh quá trình hạt nhân hóa. Việc điều chỉnh kế hoạch quân sự cứng rắn được ủng hộ của nhiều chính trị gia trong chính quyền Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố rằng hiện đang có ngày một nhiều mối rủi ro từ Iran trong khu vực, tuy nhiên ông gặp khó trong việc thuyết phục các đồng minh châu Âu.

(Theo Bizlive)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]