Vương Đình Huệ: Ủy viên Trung ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Vương Đình Huệ - Website thông tin chính thức về Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ: Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Cuộc đời, Tiểu sử, Hoạt động8.3trên10617
Vương Đình Huệ » Xã hội » Tòa Malaysia lùi lịch đối chất với Đoàn Thị Hương

(Xã hội) - Phiên đối chất Đoàn Thị Hương sẽ bắt đầu vào tháng ba năm sau thay vì tháng một theo kế hoạch ban đầu.

Đoàn Thị Hương (chính giữa) được áp tải đến tòa ngày 16/8. Ảnh: Reuters.

Đoàn Thị Hương (chính giữa) được áp tải đến tòa ngày 16/8. Ảnh: Reuters.

Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia hồi tháng 8 quyết định sẽ tiến hành các buổi đối chất với hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, người Indonesia, trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng.

Phiên đối chất Aisyah ban đầu được lên kế hoạch diễn ra vào tháng này nhưng đã bị lùi đến ngày 7/1/2019, sau khi luật sư chính của cô này là Gooi Soon Seng bị ốm, theo AFP.

Các buổi đối chất của Đoàn Thị Hương ban đầu dự kiến diễn ra vào tháng một và tháng hai năm sau nhưng hiện bị lùi đến tháng ba và tháng 4, bắt đầu từ ngày 11/3/2019.

Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, và Siti Aisyah, 26 tuổi, bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân tại sân bay ở Kuala Lumpur ngày 13/2/2017. Cả hai đều khẳng định họ bị lừa tham gia một chương trình thực tế có camera giấu kín. Kim Chol được cho là Kim Jong-nam, anh của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Với lời khai từ 34 người, công tố viên cho rằng 4 kẻ chủ mưu người Triều Tiên đã tuyển mộ Hương và Siti, đào tạo và cung cấp cho họ chất độc thần kinh VX. Cả 4 người Triều Tiên đã rời khỏi Malaysia ngay sau khi người bị nghi là Kim Jong-nam qua đời.

Thẩm phán Azmi Ariffin cho rằng vụ sát hại người bị nghi là Kim Jong-nam là “một âm mưu được lên kế hoạch kỹ lưỡng” giữa hai nữ bị cáo và 4 nghi phạm Triều Tiên đang bỏ trốn. Vì thế, ông yêu cầu các bị cáo “bước vào phiên biện hộ với những cáo buộc tương ứng”. Thẩm phán cũng thêm rằng “không thể loại trừ khả năng đây là một vụ ám sát mang động cơ chính trị” song lưu ý chưa có bằng chứng chắc chắn cho điều này.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]