Vương Đình Huệ: Ủy viên Trung ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Vương Đình Huệ - Website thông tin chính thức về Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ: Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Cuộc đời, Tiểu sử, Hoạt động8.3trên10617
Vương Đình Huệ » Xã hội » Thế giới Di động đẩy trách nhiệm vụ hacker lấy thông tin sang ngân hàng

(Xã hội) - Tối 7-11, Thế giới Di động cho biết vụ việc họ bị lộ thông tin khách hàng là giả và doanh nghiệp này cũng không lưu trữ thông tin thẻ của khách hàng.

gan-900-nhan-vien-cua-the-gioi-di-dong-duoc-thuong-hon-500-ty-dong-1457334667044

Cụ thể, đại diện Thế giới Di động cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra các thông tin được phản ánh và khẳng định hệ thống công nghệ thông tin của Thế giới Di động vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởn”g.

“Mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật và khách hàng không cần phải lo lắng cũng như có bất kỳ hành động nào liên quan đến thông tin thất thiệt này”.

Liên quan đến dữ liệu được đưa lên RaidForums có các thông tin liên quan đến thẻ thanh toán được cho là của các khách hàng của Thế giới Di động, đại diện doanh nghiệp này cho biết: “Chúng tôi không lưu trữ những thông tin này của khách hàng nên không thể có việc những thông tin này bị lộ từ hệ thống của Thế giới Di động”.

Bài viết chia sẻ thông tin được cho là dữ liệu của khách hàng Thế giới Di động. - Ảnh chụp màn hình.

Bài viết chia sẻ thông tin được cho là dữ liệu của khách hàng Thế giới Di động. – Ảnh chụp màn hình.

Theo lý giải của đại diện Thế giới Di động, khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách và là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế giới Di động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng.

Cũng tương tự nếu khách hàng thanh toán online qua trang web, khi thanh toán sẽ nhảy sang cổng thanh toán của một bên thứ ba, nên trang web Thế giới Di động không thể lưu các thông tin của khách.

Ngoài ra, một số người dùng cho biết có tìm thấy email chính xác của họ ở trong số thông tin bị lộ từ diễn đàn RaidForums. Trả lời vấn đề này, đại diện Thế giới Di động tiếp tục cho biết: “Các email này không xuất phát từ nguồn của Thế giới Di động. Hacker có thể thu thập email từ nguồn khác ở trên mạng và gán cho Thế giới Di động”.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]