Vương Đình Huệ: Ủy viên Trung ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Vương Đình Huệ - Website thông tin chính thức về Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ: Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Cuộc đời, Tiểu sử, Hoạt động8.3trên10617
Vương Đình Huệ » Xã hội » Hoàng Công Lương: “Bị cáo tha thiết mong được hưởng án treo”

(Xã hội) - Nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án, Hoàng Công Lương mong muốn được giảm án, không cách ly ra khỏi xã hội để lấy công việc chuyên môn chuộc lại lỗi lầm.

Chiều nay (15.6), sau khi kết thúc phần tranh luận phiên xử sự cố chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, thẩm phán, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Văn Vận tuyên bố chuyển sang phần nghị án. Trước khi nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Là người nói đầu tiên, bị cáo Hoàng Công Lương cho rằng y khoa làm 9 bệnh nhân tử vong đã diễn ra được hơn 2 năm. Đó là nỗi đau, mất mát lớn của gia đình các bị hại. Bị cáo gửi lời chia buồn, chia sẻ sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân.

“Các nạn nhân trong sự cố chạy thận đã có thời gian dài gắn bó với đơn nguyên lọc máu. Bị cáo và các cán bộ, y bác sĩ trong đơn nguyên coi họ như người nhà. Vì thế, mất mát của họ cũng là nỗi đau của các y bác sĩ trong đơn nguyên”, Hoàng Công Lương xúc động nói.

Theo nam bác sĩ, phiên tòa phúc thẩm lần này giúp cho Hoàng Công Lương nhận ra được nhiều điều trong các quy định của pháp luật, và ý thức được nhiều điều trong cuộc sống, xã hội.

“Hành vi của bị cáo phần lớn là do yếu tố khách quan. Các tình tiết giảm nhẹ đã được luật sư đưa ra, bị cáo tha thiết mong HĐXX cho bị cáo được giảm án và không cách ly bị cáo ra khỏi xã hội, được hưởng án treo để có cơ hội cống hiến bằng công việc khám chữa bệnh”, bị cáo Hoàng Công Lương nói.

Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên tòa ngày 15.6. Ảnh: Ngô Cường

Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên tòa ngày 15.6. Ảnh: Ngô Cường

Hoàng Công Lương mong muốn được tiếp tục tham gia công tác điều trị, bản thân bị cáo cũng có vấn đề về sức khỏe, cần phải theo dõi đặc biệt.

Nam bị cáo cũng gửi lời tri ân đến báo chí, những người đã ủng hộ bị cáo, cảm ơn luật sư, cảm ơn HĐXX đã có những phán quyết nhân văn, đúng pháp luật.

Nói lời sau cùng, bị cáo Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhân dân, Bộ Y tế và vong linh những nạn nhân xấu số trong ngày 29.5.2017.

Bị cáo mong muốn cơ quan chức năng tiếp tục có những hội thảo khoa học, để làm rõ nguyên nhân cái chết, cách xử lý đối với các sự cố chạy thận tương tự. Đồng thời, cũng mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo khác, để họ có cơ hội chuộc lại lỗi lầm của mình.

Nói lời sau cùng, bị cáo Đỗ Anh Tuấn, nguyên Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn – vẫn băn khoăn về nguyên nhân cái chết của 9 nạn nhân.

Theo bị cáo Tuấn và luật sư bào chữa, nguyên nhân cái chết của 9 nạn nhân trong sự cố chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình chưa rõ ràng. Kết luận của cơ quan giám định, Viện Khoa học hình sự, nguyên nhân cái chết là do ngộ độc Florua.

Tuy nhiên, trong bản án, nguyên nhân cái chết là do tồn dư hóa chất HF, một hợp chất bị cáo Bùi Mạnh Quốc dùng để sục rửa hệ thống lọc nước RO. Cho nên bị cáo mong HĐXX có sự đánh giá chính xác, đúng người đúng tội.

Còn bị cáo Hoàng Đình Khiếu, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và bị cáo Trần Văn Thắng, nguyên Trưởng phòng Vật tư của Bệnh viện xin HĐXX cho được hưởng án treo.

HĐXX sẽ tuyên án vào 8h ngày 19.6.2019.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]