Vương Đình Huệ: Ủy viên Trung ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Vương Đình Huệ - Website thông tin chính thức về Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ: Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Cuộc đời, Tiểu sử, Hoạt động8.3trên10617
Vương Đình Huệ » Thế giới » Tổng thống Trump chỉ trích chính quyền Iran “tàn bạo và thối nát”

(Thế giới) - AFP đưa tin ngày 2/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh những người biểu tình Iran về hành động chống lại chính quyền “tàn bạo và thối nát” của Tehran sau tình trạng bất ổn nhiều ngày qua khiến 21 người thiệt mạng và hàng trăm người bị bắt giữ.

Trên trang mạng Twitter, ông Trump viết: “Người dân Iran cuối cùng cũng đang hành động chống lại chính quyền tàn bạo và thối nát Iran. Tất cả tiền mà cựu Tổng thống (Mỹ Barack) Obama đưa cho họ một cách ngốc nghếch đều rơi vào tay khủng bố và trong túi của chúng. Người dân có ít lương thực, lạm phát cao và không có nhân quyền. Mỹ đang giám sát tình trạng này.”

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi Washington kêu gọi thay đổi chế độ tại nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Trong khi đó, Lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei lại cho rằng “các kẻ thù” của Iran đang chỉ đạo một âm mưu nhằm xâm nhập và tấn công chính quyền nước này.

Ông Khamenei tuyên bố trên đài truyền hình quốc gia: “Trong diễn biến những ngày gần đây, các kẻ thù đã đoàn kết lại và sử dụng mọi cách thức, tiền bạc, vũ khí, chính sách và các cơ quan an ninh nhằm tạo ra các vấn đề cho chính quyền Hồi giáo này. Kẻ thù luôn tìm kiếm cơ hội cũng như bất kỳ kẽ hở nào để xâm nhập và tấn công Iran”.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]