Vương Đình Huệ: Ủy viên Trung ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Vương Đình Huệ - Website thông tin chính thức về Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ: Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Cuộc đời, Tiểu sử, Hoạt động8.3trên10617
Vương Đình Huệ » Xã hội » Tìm ra manh mối quan trọng về tung tích Chủ tịch Quốc Oai bị mất tích

(Xã hội) - Hiện cơ quan điều tra Công an Hà Nội đã xác định được thời điểm điện thoại của ông Nguyễn Hồng Lâm, dừng phát tín hiệu là đầu giờ sáng 26/12, ở Đền Lừ, Hà Nội. 

Chiều ngày 2/1, ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quốc Oai, Hà Nội đã thông tin với báo chí về vụ Chủ tịch huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm bị mất tích.

Theo ông Luật, hiện cơ quan điều tra Công an Hà Nội đã xác định được thời điểm điện thoại của ông Lâm dừng phát tín hiệu là đầu giờ sáng 26/12, ở Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Hôm trước đó, ông Lâm vẫn đến cơ quan làm việc bình thường. Do công việc bận rộn, ông Lâm không về nhà từ tối 25/12 và có nhắn tin cho vợ.

quoc oai

Phó chủ tịch thường trực huyện Quốc Oai Đỗ Lai Luật cho biết, ông Nguyễn Hồng Lâm có điện thoại cho con trai mình nói về việc mình “đang gặp rắc rối”.

Ông Luật thông tin: Cơ quan điều tra Công an Hà Nội đã xác định được thời điểm điện thoại của ông Lâm dừng phát tín hiệu là đầu giờ sáng 26/12, ở Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Chủ tịch Quốc Oai,Huyện Quốc Oai,Nguyễn Hồng Lâm,Đỗ Lai Luật

Ông Nguyễn Hồng Lâm Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện Quốc Oai đang vắng mặt bất thường

“Hôm trước đó, ông Lâm vẫn đến cơ quan làm việc bình thường. Do công việc bận rộn, anh Lâm không về nhà từ tối 25 và có nhắn tin cho vợ.

Khoảng 6h35 ngày 26/12, anh Lâm gọi điện báo cáo Bí thư Huyện ủy về việc không tham dự cuộc họp của Thường trực Huyện ủy để giải quyết việc cá nhân.

Sau đó, anh Lâm gọi cho con trai mình và có nói ‘bố đang gặp rắc rối’”, ông Luật thông tin.

Con trai ông Lâm đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện, công an huyện.

Sáng 26/12, công an tìm thấy xe ô tô của ông Lâm tại bãi gửi xe trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy.

Chủ tịch Quốc Oai,Huyện Quốc Oai,Nguyễn Hồng Lâm,Đỗ Lai Luật

Ông Đỗ Lai Luật thông tin với phóng viên về việc ông Lâm mất liên lạc“

Kiểm tra xe ô tô cá nhân của ông Lâm không có gì bất thường. Cơ quan công an đã đưa xe của ông Lâm về lưu giữ tại UBND huyện”, ông Luật nói.

Ông Luật khẳng định, trong công tác và quan hệ cá nhân, ông Lâm không có biểu hiện gì bất thường.

“Anh Lâm là cán bộ mẫu mực. Trong thời gian công tác tại UBND huyện, anh được tổ chức tín nhiệm giao các trọng trách, mới tiếp nhận chức vụ Chủ tịch huyện từ 1/7/2017. Cá nhân anh vừa được nhận bằng khen vì những thành tích trong công tác”.

Chủ tịch Quốc Oai,Huyện Quốc Oai,Nguyễn Hồng Lâm,Đỗ Lai Luật

Xe của ông Lâm đang được lưu giữ tại trụ sở UBND huyện Quốc Oai

Ông Luật cũng cho hay, có nhiều thông tin đang được phát tán trên mạng xã hội, tuy nhiên, đó là những thông tin chưa được kiểm chứng.

“Gia đình, cơ quan đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra. Chúng tôi hy vọng vì một lý do khách quan nào đó anh Lâm không giữ liên lạc. Việc quan trọng nhất lúc này là sớm liên lạc được với anh Lâm”, ông Luật nói.

Cơ quan điều tra vào cuộc

Cũng theo ông Luật, cơ quan công an đang tích cực điều tra, tìm kiếm ông Lâm.

Trước những nghi vấn về rắc rối mà ông Lâm đang gặp phải, ông Luật nói: “Cơ quan điều tra sẽ công bố thông tin khi có kết luận”.

“Anh Lâm là người hiền lành, đức độ và có năng lực. Chúng tôi không đặt ra những nghi vấn nào khác. Anh không có biểu hiện gì bất thường trước khi xảy ra sự việc”, ông Luật nói.

Ông Nguyễn Hồng Lâm sinh năm 1964, từng làm chủ nhiệm Hợp tác xã Nghĩa Hương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Hương, Chánh văn phòng Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quốc Oai (từ năm 2006).

Tháng 7/2017, ông Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Vào sáng 26/12/2017, ông Nguyễn Hồng Lâm – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện có báo cáo xin vắng mặt .

Từ thời điểm đó tới nay, cơ quan, gia đình không liên lạc được với ông Lâm.

Ban thường vụ Huyện ủy Quốc Oai, Hà Nội đã quyết định phân công nhân sự điều hành công việc trong thời gian ông Nguyễn Hồng Lâm – Phó bí thư, Chủ tịch huyện Quốc Oai vắng mặt bất thường.

Người được phân công là ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]