Vương Đình Huệ: Ủy viên Trung ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Vương Đình Huệ - Website thông tin chính thức về Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ: Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Cuộc đời, Tiểu sử, Hoạt động8.3trên10617
Vương Đình Huệ » Thế giới » Putin sẵn sàng gặp Trump

(Thế giới) - Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến gọi điện cho người đồng cấp Mỹ Donald Trump và cuộc gặp mặt giữa hai lãnh đạo có thể diễn ra trong những tháng tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Inquirer

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Inquirer

Tổng thống Nga Putin dự kiến gọi điện cho Tổng thống Mỹ Trump trong những ngày tới để chúc mừng ông giữ chức vụ, RIA Novosti dẫn lời Dmitry Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin hôm nay nói và cho biết ngày cụ thể về việc gặp mặt có thể được thảo luận trong cuộc điện đàm.

“Cuộc gặp sẽ không được tổ chức trong vài tuần tới. Hãy cùng hy vọng nó sẽ diễn ra trong những tháng tới. Tôi chắc chắn Putin sẽ sẵn sàng cho cuộc gặp này”, Peskov nói.

Trong khi đó, Tass dẫn lời ông Peskov nói không thể giải quyết khủng hoảng Syria bằng biện pháp mang tính xây dựng nếu thiếu sự can thiệp của Mỹ. Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov trước đó tuyên bố ông hy vọng Tổng thống Donald Trump sẽ làm việc với người đồng cấp Vladimir Putin để giải quyết khủng hoảng Ukraine và các vấn đề khác, nhưng cảnh báo không nên kỳ vọng tiến trình diễn ra nhanh chóng.

Ông Trump nhậm chức ngày 20/1 ở thủ đô Washington, trở thành tổng thống thứ 45 của nước này.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@vuongdinhhue.org